Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Mách bạn nướcTrà bạc hà (Rooibos Iced Tea Mint)

1. Trà bạc hà (Rooibos Iced Tea Mint)

Rooibos là chất chống oxy hóa cao, thành ra nó giúp bạn giữ vẻ trẻ trung và làn da căng tràn sức sống (Nấu món bò kho). Chỉ cần một ít đá với bạc hà và chanh, bạn sẽ có ngay một loại đồ uống mùa hè mới giúp thanh lọc cơ thể.



Nguyên liệu:
- 6 túi trà Rooibos
- Một quả chanh (thái lát)
- một đôi lá bạc hà tươi
- Stevia (cỏ ngọt) để gia tăng hương vị
- 1 gallon nước sôi (khoảng 3.8 lít)

Cách thực hành:
Cho các túi trà, chanh xắt lát và lá bạc hà vào một chiếc bình lớn rồi từ từ đổ nước sôi vào. Và tiếp kiến khuấy đều cho đến khi trà nguội hẳn  (Nấu món bò kho). Lấy các túi trà ra, và cho bình trà vào tủ lạnh. 
Loại đồ uống này sẽ ngon hơn nếu uống với một ít đá lạnh.

2. Nước chanh húng quế (Basil Lemonade)
Chanh chứa một lượng lớn vitamin C và tính chất làm sạch cơ thể. Húng quế góp phần tạo nên một hương vị mới mẻ cho loại thức uống này.

Tất cả những gì bạn cần là:
- ½ chén nước cốt chanh tươi 
- 1 lít  nước lạnh
- 1 chén lá húng quế tươi
- Lá Stevia để tăng hương vị

Vò lá hung quế rồi cho vào đáy bình. Cho nước chanh vào nước, khuấy đều rồi đổ vào bình có chứa lá húng quế. Thêm stevia để tăng hương vị. Dùng lạnh hoặc uống với một ít đá.

3 Rượu dâu tươi mát (Fresh Strawberry Wine Coolers)

Dâu tây chứa chất chống ôxi hóa cao, có tác dụng phòng chống một số bệnh ung thư, và là thực phẩm làm đẹp ráo  (Sườn xào chua ngọt). Dâu tây còn tượng trưng cho sự gợi cảm của phái đẹp. rượu nho tốt cho tim mạch.

Để làm rượu dâu, những gì bạn cần là dâu tây, soda chanh, và rượu vang đỏ. Trộn sờ soạng với nhau và bạn sẽ có một loại đồ uống ngon lành.

Để làm được khoảng 5 cốc rượu dâu chúng ta cần:
- 250g dâu tây tươi đã được gọt vỏ và xay nhuyễn
- 375ml soda chanh 
- Khoảng 4 ly rượu vang đỏ

Khuấy đều dâu tây tươi, soda chanh và rượu chát đỏ với nhau trong một bình lớn. Nếu cần thiết, bổ sung thêm từng thành phần để tăng hương vị khác nhau.
Nếu bạn muốn một cốc rượu coolers như loại đóng chai, bạn có thể lọc bã dâu sau khi trộn xong. Nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn giữ chúng lại, vì chúng làm rượu có mùi vị tuyệt hơn và mang đậm chất home-made. Làm lạnh và thưởng thức. Có thể cho thêm một ít đá nếu muốn.

0 nhận xét: