Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Bánh canh bò viên đặc sản của vùng Bảy Núi

Đầu tiên phải kể đến loại gạo thơm đặc biệt Neang Nhen, đặc sản vùng Bảy Núi được xay ra bột làm bánh canh theo công thức thủ công gia truyền.

 

Bánh canh bò viên



Để có những cọng bánh canh đòi hỏi người bán  phải qua nhiều công đoạn. Từ khuya, chủ quán phải thức dậy để xay gạo được ngâm trong đêm, xay xong giằng bột cho khô nước (cách nấu món bò kho ngon), kế tiếp là nhồi bột, cán, cắt mỏng tạo nên sợi bánh nhỏ trắng phau mềm, dai, mang đậm vị ngọt của thổ nhưỡng.

Kế đến là nồi nước súp hỗn hợp được ninh nhừ từ xương heo, xương gà, tôm khô, cá… những tinh túy trong nồi nước súp cho ta hương vị đặm đà, bồi dưỡng. Nhưng cái ngon nhất là bò viên. Bảy núi là xứ sở bò vỗ béo(sườn xào chua ngọt), món ngon từ thịt bò được chế biến thành bò viên đã khẳng định vị trí món ăn ngọt nhạt mang phong cách địa phương vùng Bảy Núi này. 

Bò viên được cắt làm đôi có màu đỏ hồng nằm bên cạnh là những đoạn  hành gọi mời quyến rũ. Cho miếng bò viên nhẫn nha nhai, thịt vừa dòn dai, thơm ngọt đượm đà của bò sơn cước.

Húp muỗng nước súp nóng, mồ hôi tuôn ra, bao nhiêu nhọc mệt bụi đường tan biến. Chợt nhận ra, dường như chỉ mới có 6 vị. Vô tình ngước thấy chị chủ quán ánh lên nụ cười niềm nở bình dị, mới ngộ ra "hương vị thứ 7" trong tô bánh canh bò viên độc đáo.

Tag: thịt bò nhập khẩu, thịt theo nhập khẩu, thịt già nhập khẩu, thực phẩm nhập khẩu

0 nhận xét: